tim-hieu-ve-chuan-thu-cap-sigma-la-gi

Tìm hiểu về chuẩn thứ cấp sigma là gì?

Hồ Văn Chương 05/06/2023

Thông tin chung chuẩn thứ cấp

Chất chuẩn thứ cấp là gì?

Chất chuẩn thứ cấp với tên gọi tiếng anh là Secondary standard – Đây được hiểu là các chất chuẩn sinh học được chuẩn hóa từ chất chuẩn gốc hay bằng phương pháp phân tích có độ chính xác cao để cung ứng cho các phòng kiểm nghiệm dược, dùng để kiểm nghiệm, định lượng, định tính, đánh giá độ hoạt lực của thuốc, nguyên liệu và thành phẩm.

Chuẩn cơ sở là gì?

Chuẩn cơ sở hay gọi là chuẩn của nhà sản xuất được hiểu là các chất được sản xuất và thiết lập bởi cơ sở hay nhà sản xuất theo các quy trình và các tiêu chí của cơ sở. Chất chuẩn cơ sở được tinh khiết hóa, mô tả đầy đủ và xác định rõ cấu trúc (MS, IR, UV, MNR). Chuẩn cơ sở thường được sử dụng cho các chất hóa học mới, chưa có chuyên luận.

Các chất chuẩn đối chiếu sử dụng trong phạm vi nào?

Chuẩn đối chiếu được sử dụng trong các phương pháp: method validation, method verification, calibration, quality control, quality assurance, messurement uncertainty, nghiên cứu….

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Chuẩn của hãng Sigma Merck

Thông tin về hãng Sigma Merck

Công ty hóa chất Sigma chuyên về hóa chất thí nghiệm cao cấp. Hóa chất bao gồm các loại dung môi, dung môi sắc ký, hóa chất cơ bản, hóa chất có độ tinh khiết cao. Hóa chất Sigma Aldrich có nhiều nhãn hàng như: Sigma, Aldrich, Sigma-Aldrich,hóa chất Fluka, Supelco, Riedel-de Haën … Đây là hãng sản xuất hóa chất có uy tín tại Mỹ cũng như trên toàn cầu, hiện tại 2020 đã được sát nhập với Hãng Merck (Đức) .

Thông tin về Chất chuẩn thứ cấp Sigma Merck

Chuẩn thứ cấp Sigma Merck được sản xuất bởi nhà sản xuất Sigma-Aldrich và được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 & ISO Guide 34

Quy cách đóng gói: Hãng Merck Sigma có cung cấp một số chuẩn làm việc với quy cách đóng gói khá đa dạng để cung cấp cho việc sử dụng chuẩn thay vì các công ty dược phải tạo ra các chuẩn này trong việc thực hiện kiểm tra, với mục đích là chuẩn tạo ra theo chuẩn gốc (thường là chuẩn USP) .

Mục đích: Với các chuyên gia hóa chất nên việc tạo chuẩn sẽ chính xác hơn, an toàn hơn và có giá thành rẻ hơn so với chuẩn gốc. Hãng không bảo đảm chuẩn này nếu dùng cho các mục đích khác.

Tiêu chuẩn công bố là Guide 34 , ISO 17025 , ISO 17034 …

Nhận biết và phân biệt: Do tên gọi như tên của chuẩn tạo ra, nên để phân biệt thì Hãng cung cấp thêm thông tin hàng hóa là chuẩn dược thứ cấp hay vật liệu đối chiếu được xác nhận (Pharmaceutical Secondary Standard; Certified Reference Material ).

Chứng từ kèm theo: Vì là Hãng sản xuất hóa chất, chất chuẩn nên Hãng Merck Sigma cung cấp  đầy đủ chứng từ đi kèm là CoA , SDS

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN